Chớ ăn những loại hoa quả này khi đang mang thai

Quá trình mang thai là quá trình gian nan và vất vả nhất của người phụ nữ. Trong thời gian này, người phụ nữ không chỉ không được vận động mạnh mà còn phải kiêng cữ khá nhiều loại thực phẩm. Mặc dù hoa quả luôn có nhiều vitamin tốt cho sức khỏe nhưng đối với phụ nữ đang mang thai, không phải hoa quả nào cũng tốt. Nếu bạn đang mang thai, đặc biệt là mang thai lần đầu thì chớ ăn những loại hoa quả này khi đang mang thai nhé!

Không ăn dứa khi đang mang thai

Nếu như không mang thai, việc ăn dứa thường xuyên rất tốt thì giờ khi bạn đang mang thai, việc ăn dứa là một điều cấm kị. Trong dứa có chứa nhiều chất Bromelain, chất này sẽ khiến cho tử cung của chúng ta mềm hơn, ăn nhiều sẽ khiến thai khó giữ trong giai đoạn đầu và dễ chuyển dạ trong giai đoạn cuối. 

Hãy hạn chế ăn dứa để đảm bảo thai nhi khỏe mạnh nhất có thể!

Nhiều dinh dưỡng nhưng nho không phải là loại hoa quả bà bầu nên ăn

Ngoài dứa thì nho cũng là một loại hoa quả nằm trong danh sách không nên ăn. Vì sao? Để nuôi dưỡng một chùm nho trưởng thành, ngon ngọt, người ta phải sử dụng một lượng thuốc trừ sâu lớn hơn các loại hoa quả khác rất nhiều. 

Vì thế, khi sử dụng nhỏ hàm lượng cao, em bé trong bụng sẽ hấp thụ và bị ảnh hưởng không tốt. Chưa kể tới việc nho có chứa hàm lượng resveratrol cao khiến cho cơ thể thai phụ gặp nhiều nguy hiểm. Do đó, bạn phải ghi nhớ điều này, hạn chế và tốt nhất là đừng ăn nho nhé!

Đu đủ – Ăn vào nguy cơ sảy thai rất lớn

Có thể bạn chưa biết nhưng nhiều người phụ nữ thời xưa thường sử dụng đu đủ để phá thai. Những hợp chất nhựa mủ của đu đủ sẽ khiến cho tử cung của phụ nữ không ổn định, co thắt thường xuyên và dẫn tới sảy thai nếu không được chăm sóc kĩ. Vì vậy, đu đủ cũng là một trong những loại hoa quả mà chúng ta chớ ăn. 

Chớ ăn những loại hoa quả trong bài viết này khi đang mang thai

Chớ ăn những loại hoa quả này khi đang mang thai – Me chua

Chúng tôi hiểu rằng đa số các mẹ bầu đều trải qua thời gian nghén thai trong 3-4 tháng đầu tiên. Các mẹ sẽ vô cùng thèm chua và không thể nhịn được. Tuy nhiên, các bạn có thể tìm đến những loại trái cây chua khác như mận, khế chua…bởi trong me có hàm lượng chua của vitamin C quá cao, nó sẽ khiến lượng progesterone bị hạn chế. Điều này sẽ khiến thai nhi bị sinh non hoặc dễ dàng bị tổn thương đấy. 

Chuối cũng là một loại hoa quả không nên ăn khi đang mang thai

Có thể khá nhiều bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi chuối cũng nằm trong danh sách này nhưng thực tế điều đó là có thật. Trong chuối có chứa hàm lượng Chitinase khá cao, hàm lượng này sẽ khiến thai nhi bị dị ứng, cơ thể sẽ bị nóng lên và gây ảnh hưởng không nhỏ tới thai nhi. 

Nên bổ sung những loại hoa quả lành tính cho cơ thể thai phụ

Dưa hấu

Tưởng chừng như vô hại nhưng dưa hấu lại khiến cho thai nhi gặp nhiều nguy hiểm hơn bạn tưởng. Trong quá trình dưa hấu được tiêu hóa, các chất độc của dưa hấu được tự nhiên thải ra sẽ khiến thai nhi bị ảnh hưởng. Đối với thai nhi, một chút độc thôi cũng vô cùng nguy hiểm. 

Những loại hoa quả này về bản đều khá quen thuộc với chúng ta. Càng quen thuộc, chúng ta lại càng nghĩ rằng chúng ta có thể ăn được nó. Thực tế thì không! Hãy lưu lại ngay để giữ gìn sức khỏe thai nhi nhé!

 

Post Author: kieutu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *