Những món ăn khiến nước ối cạn, đục bà bầu cần trán

Thiếu ối là một tình trạng khá nguy hiểm cho thai nhi, nó ảnh hưởng tới quá trình phát triển của thai nhi, thậm chí trường hợp nặng hơn còn gây sinh non hoặc sảy thai. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này trong đó ăn uống là nguyên nhân trực tiếp. Vậy những món ăn khiến nước ối cạn, đục là những món nào? Các bạn hãy theo dõi trong bài viết sau.

Các món ăn quá mặn

Mẹ bầu nên tránh những món ăn mặn

Đứng đầu trong danh sách những món ăn các mẹ bầu cần tránh nếu không muốn nước ối đục và cạn đó là thức ăn mặn. Thông thường, khi mang thai do cơ thể người mẹ tích trữ nhiều nước nên nhu cầu sử dụng muối sẽ cao hơn, từ đó họ thích ăn những món mặn hơn bình thường.

Chính điều này sẽ khiến cho cơ thể của thai phụ bị ứ nước, phù nề lâu ngày dẫn tới tình trạng huyết áp tăng, nhiễm độc thai nghén… Ngoài ra, thường xuyên nạp vào cơ thể những loại thức ăn mặn sẽ khiến quá trình sản xuất và lọc ối của bào thai kém, lâu dần sẽ khiến nước ối cạn và đục ảnh hưởng tới quá trình phát triển của thai nhi.

Cá khô 

Cá khô chứa một lượng muối cao không tốt cho mẹ bầu và thai nhi

Cá là một thực phẩm rất tốt cho bà bầu nhưng đó phải là cá tươi còn cá khô đã qua sơ chế bị mất nhiều chất dinh dưỡng và được ướp muối nên sẽ rất mặn. Do đó, nếu mẹ bầu ăn cá khô sẽ khiến cho cơ thể rất dễ mắc các bệnh liên quan tới đường tiêu hóa, dễ nhiễm khuẩn. Từ đó khiến thai nhi phát triển không khỏe mạnh, thiếu chất dinh dưỡng, nước ối đục.

Nước râu ngô

Những mẹ bầu có nguy cơ thiếu ối cần tránh xa nước râu ngô

Thường những thai phụ nước ối nhiều bác sĩ sẽ khuyên uống nước râu ngô. Tuy nhiên với những mẹ bị có nguy cơ bị thiếu ối không được uống nước râu ngô. Loại nước này có tính lợi tiểu cao do đó khi uống nhiều mẹ bầu sẽ thường xuyên đi tiểu và lâu dần dẫn tới tình trạng cạn ối.

Các loại đồ muối chua

Mẹ bầu nên tránh các loại đồ muối chua

Nằm trong danh sách những món ăn khiến nước ối cạn, đục mẹ bầu cần tránh tiếp theo đó là các đồ muối chua như: Cà muối, dưa muối,… bởi những thực phẩm này chứa một lượng muối và chất nitri cao rất hại cho sức khỏe. Đặc biệt phụ nữ mang thai cần hạn chế tối đa sử dụng các thực phẩm này nếu muốn có một thai kỳ khỏe mạnh.

Các loại đồ chiên rán, đồ cay nóng, thực phẩm đóng hộp

Đồ chiên rán, đồ cay nóng, thực phẩm đóng hộp mẹ bầu cũng cần tránh nếu muốn nước ối trong

Với người bình thường các loại đồ chiên rán, đóng hộp cũng nên hạn chế sử dụng bởi chúng không tốt cho sức khỏe. Bởi vậy, với phụ nữ mang thai càng nên hạn chế những thực phẩm này, tốt nhất không nên sử dụng bởi nó có chứa nhiều chất gây hại cho quá trình phát triển hệ thần kinh của thai nhi. 

Ngoài ra, nước ối cũng sẽ cạn và đục nếu như trong quá trình mang thai mẹ bầu ăn nhiều những thực phẩm này.

Thức uống chứa chất kích thích

Mẹ bầu hãy tránh xa những đồ uống chứa chất kích thích

Rượu, trà, cà phê… là những loại thức uống mà mẹ bầu cần tránh xa bởi nó sẽ khiến nước ối đục, cạn dần và nhiễm độc… Bởi vậy, vì con yêu dù có thèm đến mấy các mẹ cũng tuyệt đối không nên uống các loại nước này nhé.

Dung nạp quá nhiều thực phẩm giàu protein

Không nên ăn quá nhiều thực phẩm giàu protein 

Việc mẹ bầu dung nạp quá nhiều thực phẩm giàu protein sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, tiêu hóa kém, lâu dần khiến cơ thể hấp thu dưỡng chất và nước kém…Điều này khiến lượng ối giảm nhanh chóng.

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các mẹ những món ăn khiến nước ối cạn, đục. Để có một thai kỳ khỏe mạnh ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng các mẹ cũng cần hạn chế sử dụng những loại thực phẩm này nhé.

 

Post Author: kieutu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *