Thực phẩm nào bổ sung DHA tốt nhất cho thai nhi

DHA là chất giúp tăng cường và bổ sung trí não cho thai nhi. Đây là một chất thiết yếu trong quá trình phát triển của em bé trong bụng bạn. Loại chất này là nguyên nhân gây tử vong thứ 8 cho thai nhi. Loại chất này không chỉ bổ sung cho bé mà còn cho các mẹ bầu phòng tránh nguy cơ tiền sản giật, sinh non, trầm cảm sau sinh,… Vì vậy trong thời kỳ mang bầu, các chị em phụ nữ cần chú ý bổ sung chất này qua chế độ ăn uống. Thực phẩm nào bổ sung DHA? Cùng trả lời vấn đề này.

Bổ sung DHA thời kỳ mang thai

Đây là một trong những thực phẩm bổ sung DHA hàng đầu và rất phổ biến. Trong các loại cá thì cá biển có hàm lượng DHA cao nhất. Tuy nhiên các loại cá biển như cá mập, cá kình, cá thu… có hàm lượng thủy ngân cao nên mẹ bầu cần tránh ăn để không gây dị tật cho thai nhi.

Một số loại có hàm lượng DHA cao và an toàn cho cả mẹ và bé như cá hồi, cá ngừ đại dương, cá mòi… Riêng cá hồi có rất ít thủy ngân, nên các mẹ bầu có thể ăn 300gr/tuần. Hoặc một loài cá tự nhiên khác ở ao, sông hồ mà các cụ từ trước nay vẫn có truyền miệng là ăn cho da trắng môi hồng, đó là cá chép. 

Lòng đỏ trứng gà giàu DHA

Lòng đỏ trứng gà

Lòng đỏ trứng gà có rất nhiều dưỡng chất có lợi cho bà bầu như sắt, protein, DHA, canxi… Và đây cũng là loại thực phẩm bổ sung DHA lý tưởng cho các mẹ bầu. Do lòng đỏ trứng gà chứa đến 17mg DHA. Tuy nhiên để hấp thu hết dưỡng chất từ lòng đỏ trứng gà, bà bầu nên ăn chín hoàn toàn và ăn trứng luộc.

Các loại hạt

Một trong những thực phẩm dinh dưỡng hàng đầu dành cho các bà bầu sợ lên cân, hoặc muốn ăn vào con mà không vào mẹ đó là các loại hạt dinh dưỡng. Đây cũng là những loại thực phẩm mà có hàm lượng DHA rất cao lại an toàn cho cả mẹ và bé. Các loại hạt như hạt hạnh nhân, óc chó, hạt macca, hạt điều, hạt chia, hạt hướng dương, …

Không chỉ giàu DHA bổ sung cho sự phát triển trí não của trẻ mà còn rất nhiều omega 3 tốt cho mắt của mẹ và bé. Hơn nữa, các loại hạt này có hàm lượng chất xơ cao, chất béo thực vật giúp mẹ bầu tránh được táo bón thai kỳ. Mẹ bầu có thể sử dụng các loại hạt này với sữa không đường vào lúc đói hoặc vào các bữa ăn phụ. 

Các loại hạt dinh dưỡng giàu omega 3 và DHA

Thịt gà

Một loại thực phẩm dễ kiếm tìm khác bổ sung DHA thời kỳ mang thai và cho con bú. Đó là thịt gà. Trong đông y, thịt gà là loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng rất tốt, có thể giải cảm, tăng cường sức đề kháng. Thịt gà có rất nhiều dưỡng chất như sắt, Protein, và DHA.

Sữa bầu

Sữa dành cho mẹ bầu cũng là một loại thực phẩm bổ sung DHA không thể thiếu trong danh sách thực phẩm dinh dưỡng cho mẹ bầu. Sữa dành cho phụ nữ mang thai không chỉ bổ sung DHA mà còn bổ sung rất nhiều loại chất khác, đầy đủ chất dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai. Đặc biệt đối với những bà bầu bị nghén, thì đây là một thực phẩm bổ sung lý tưởng. 

Hy vọng rằng với những chia sẻ về các thực phẩm bổ sung DHA trên đây sẽ giúp các mẹ bầu có thêm những thông hữu ích để bổ sung thêm dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai. Việc thiếu DHA sẽ gây hậu quả nghiêm trọng không chỉ cho các mẹ bầu mà còn cho cả thai nhi trong bụng. Do đó, các mẹ bầu nên chú ý đến việc bổ sung thêm chất dinh dưỡng trong thời kỳ mang bầu.

 

Post Author: kieutu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *