Top 5 loại hạt bà bầu nên bổ sung trong suốt thai kỳ

Một trong những thực phẩm không thể thiếu cho các mẹ bầu đó là các loại hạt dinh dưỡng. Các loại hạt này không chỉ là món ăn vặt mà nó còn hỗ trợ bổ sung, cân bằng dinh dưỡng giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh. Vậy những loại hạt bà bầu nên bổ sung trong suốt thai kỳ là loại nào? Mời các bạn theo dõi trong bài viết.

Hạt óc chó

Óc chó chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sự phát triển của thai nhi

Đứng đầu trong danh sách các loại hạt mà mẹ bầu nên bổ sung trong sốt quá trình mang thai đó là hạt óc chó. Theo nghiên cứu trong một 100g hạt óc chó sẽ chứa tới 6,7g chất xơ, 642 calo, 15,2g chất đạt và 65,2g chất béo. Đây là những dưỡng chất rất tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Ngoài ra, trong óc chó còn chứa một hàm lượng với axit hữu cơ, vitamin A, photpho và omega 3 có tác dụng rất lớn cho quá trình phát triển trí não của thai nhi ngay từ trong bụng mẹ. Không những vậy photpho trong óc chó còn hỗ trợ thúc đẩy quá trình tạo máu. Chính vì thế, các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyên phụ nữ mang thai nên bổ sung óc chó thường xuyên.

Hạt sen

Hạt sen chứa nhiều canxi, protid, protein, lipit, sắt, vitamin b1, b2.. tốt cho bà bầu và thai nhi

Hạt sen cũng là một loại hạt được khuyên nên bổ sung trong thực đơn hàng ngày cho các bà bầu.

Trong hạt sen có chứa nhiều canxi, protid, protein, lipit, sắt, vitamin b1, b2… có tác dụng an thần giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn, đồng thời các dưỡng chất này còn giúp hỗ trợ phát triển trí não của thai nhi.

Theo đó, các mẹ bầu có thể chế biến hạt sen thành nhiều loại thực phẩm khác nhau như: Chè sen, cháo sen, sữa hạt sen, hạt sen hầm gà…

Hạnh nhân

Thường xuyên bổ sung hạnh nhân để hỗ trợ phát triển trí não của thai nhi

Trong hạnh nhân chứa một hàm lượng omega 3 cao giúp hỗ trợ phát triển trí não của thai nhi từ khi còn trong bụng mẹ. Ngoài ra, axit folic và folate có trong hạnh nhân còn giúp phòng tránh các dị tật bẩm sinh trong thai nhi. Đặc biệt hàm lượng magie cao có trong hạnh nhân còn giúp hệ thống thần kinh của thai nhi phát triển bình thường, đồng thời giảm thiểu tối đa nguy cơ sinh non.

Không những vậy, hạnh nhân còn giúp mẹ bầu dễ tiêu, giảm nguy cơ táo bón trong suốt thai kỳ.

Bởi vậy, các mẹ bầu nên bổ sung thường xuyên hạnh nhân bằng cách ăn trực tiếp, uống sữa hạt hạnh nhân.

Hạt dẻ – hạt dinh dưỡng tốt cho mẹ bầu

Hạt dẻ – hạt dinh dưỡng tốt cho mẹ bầu

Hạt dẻ là một loại hạt khá rẻ tiền nhưng chưa một hàm lượng lớn các dưỡng chất giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi cho mẹ bầu. Ngoài ra, axit oleic có trong hạt dẻ còn giúp giảm cholesterol xấu trong máu, tăng cường khả năng miễn dịch của người mẹ. 

Bên cạnh đó, vitamin B có trong hạt dẻ còn hỗ trợ cho sự phát triển của thai nhi, tổng hợp hồng cầu, tăng cường hỗ trợ trao đổi chất trong cơ thể người mẹ.

Hạt bí

Hạt bí chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi

Cũng như hạt dẻ, hạt bí là một loại hạt phổ biến và khá rẻ tiền nhưng lại chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi.

Trong hạt bí chứa một hàm lượng lớn canxi, chất béo, vitamin và calo giúp giảm mệt mỏi, căng thẳng cho phụ nữ mang thai. Ngoài ra, ăn hạt bí còn giúp hỗ trợ tiêu hóa, nhuận tràng chống táo bón cho mẹ bầu.

Trên đây là top 5 loại hạt bà bầu nên bổ sung trong suốt thai kỳ đã được các chuyên gia khuyên sử dụng để cơ thể và thai nhi phát triển khỏe mạnh. Bởi vậy, các chị em đừng quên bổ sung vào thực đơn hàng ngày trong thai của của mình nhé.

 

Post Author: kieutu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *